Tôn vinh hạt gạo Việt Nam

VHO- Trong khuôn khổ Hội chợ du lịch quốc tế Cần Thơ 2019, Chi hội Đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn và Hiệp hội Du lịch ĐBSCL đã phối hợp tổ chức “Hội thi xác lập kỷ lục 100 món ăn từ gạo và các sản phẩm từ gạo”. Hội thi nhằm vinh danh hình ảnh và chất lượng hạt gạo Việt Nam.

Cơm sen, một trong 100 món ăn từ gạo tại cuộc thi

Theo Ban tổ chức, Việt Nam là một nước nông nghiệp với gạo là lương thực chính. Hơn nữa, Việt Nam chịu ảnh hưởng của nền văn minh lúa nước nên gạo trở thành thực phẩm cần thiết nhất trong các bữa ăn của người dân Việt Nam.

Nhiều món ăn chính và món ăn nhẹ của người Việt được làm từ gạo như cháo, cơm trắng, bánh gạo nếp, bánh chưng, đặc biệt là cơm trắng là món ăn chính trong bữa ăn hàng ngày của người Việt. Ngoài ra, phở, bún, các loại bột làm bánh đều được làm từ gạo, khẳng định gạo là trung tâm của các món ăn trong ẩm thực Việt Nam.

Kỷ lục quy tụ 100 món ăn Việt làm từ gạo được xác lập bởi 20 nhóm đầu bếp đến từ các tỉnh, thành trong cả nước. Đã có 100 món ăn được tạo hình và hoàn thành trong thời gian 90 phút từ các nhóm đầu bếp tham gia Hội thi. Các món ăn đều được chế biến và sử dụng gạo hoặc các sản phẩm từ gạo.

Các món ăn từ cầu kỳ đến đơn giản được thực hiện từ 40 đầu bếp từ các trường và Hội đầu bếp cả nước. Hầu hết là các thành viên thuộc Trung tâm nghiên cứu, bảo tồn và phát triển ẩm thực Việt Nam. Ban giám khảo đã chọn ra các món ăn để trao một giải nhất, hai giải nhì, ba giải ba, 5 giải khuyến khích đặc biệt và 9 giải khuyến khích với tổng giá trị giải thưởng tiền mặt gần 30 triệu đồng.

Kết thúc chương trình, đại diện Tổ chức Kỷ lục Việt Nam đã trao bằng chứng nhận đây là hội thi quy tụ các món ăn, sản phẩm chế biến từ gạo nhiều nhất. Sau đó, 100 món này được trưng bày ngay tại khu gian hàng ngoài trời để du khách tham quan và thưởng thức miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *